Có giấy phép hoạt động
 
 

Dịch vụ giám định ADN, giám định tư pháp

Giám Định gen (ADN)

– Giám định gen hiện đại nhất bằng phương pháp phân tích khoa học : Mẫu tóc, mẫu móng tay, mẫu máu, mẫu da, và niêm mạc miệng để xác minh huyết thống ông bà bố mẹ con cái, anh em ruột thịt với xác suất cao 99,99%.

– Giám định gen, giám định đường vân. Kết quả giám định là một căn cứ quan trọng giúp cơ quan điều tra củng cố chứng cứ, xác định hành vi bị can cấu thành tội gì, tính chất ra sao, là cơ sở để tòa án xét xử đúng người đúng tội, đúng pháp luật .

– Tìm bằng chứng trong các vụ hiếp dâm và cưỡng dâm bằng cách giám định dấu vết tinh trùng hoặc mẫu ADN của người mẹ sau khi sinh con.

– Giám định gen để Tìm mộ người thân, tìm lại danh tính hài cốt liệt sỹ

– Giám định gen vật nuôi để xác định nguồn gốc.

– Giám định thương tật phục vụ cơ quan tố tụng quyết định khởi tố hay không khởi tố hình sự đối với những vụ tai nạn giao thông, cố ý gây thương tích

Việc giám định không chỉ để phục vụ các cơ quan điều tra, cơ quan tố tụng, góp phần giải quyết nhanh và kịp thời trong quá trình điều tra, khám phá tội phạm mà còn giải quyết nhu cầu xã hội ,của người dân cần xác minh huyết thống.

1. Thủ tục trưng cầu giám định:

– Quyết định trưng cầu giám định của Tòa án hoặc công văn yêu cầu giám định (đối với tổ chức), đơn yêu cầu giám định (đối với cá nhân).

– Các hồ sơ tài liệu khác có liên quan.

– Cơ quan giám định tư pháp sẽ trực tiếp thu mẫu so sánh của những người có liên quan theo đúng trình tự pháp luật và chuyển hồ sơ tài liệu đến Bộ Công an để thực hiện giám định.

2. Thời gian giám định:

– Tùy theo từng vụ việc cụ thể mà có thể từ 07 – 45 ngày làm việc.

3. Hướng dẫn thu mẫu ADN

– Thu mẫu máu:

– Có thể dùng Bơm tiêm nhựa hoặc dùng kim trích sạch, đã khử trùng, trích lấy 2 -3 giọt máu ở đầu ngón tay (tốt nhất là ngón đeo nhẫn bên trái) hoặc lấy khoảng 0,5 – 1ml máu tĩnh mạch, thấm lên gạc y tế hoặc vải sợi bông sạch vào cùng một vị trí, để khô tự nhiên ở nơi thoáng gió (không làm khô bằng cách sấy nóng hoặc phơi nắng sẽ làm hỏng mẫu), đóng gói riêng rẽ vào phong bì giấy có ghi chú đầy đủ.

– Với trẻ sơ sinh hoặc trẻ quá nhỏ, có thể dùng kim trích thu mẫu máu ở gót chân.

–  Thu mẫu tóc:

– Dùng tay nhổ 10 – 15 sợi tóc còn chân tóc để dính vào tờ giấy trắng sạch, gói lại và cho vào phong bì, dán kín, ghi chú đầy đủ thông tin về mẫu (không lấy tóc bị đứt, tóc rụng tự nhiên và cắt tóc).

–  Thu mẫu tế bào niêm mạc miệng:

– Dùng khoảng 2 – 3 que tăm bông sạch đã cắt bỏ một đầu. Phần đầu bông còn lại cho vào thành má phía trong của khoang miệng, vừa chà xát vừa xoay nhẹ. Đặt tăm bông đã thu mẫu vào tờ giấy trắng sạch. Để khô tự nhiên, đóng gói riêng rẽ, ghi chú đầy đủ thông tin về mẫu.

–  Thu mẫu giây rốn:

– Mẫu giây rốn phải đảm bảo khô, không được thối, mốc. Trong trường hợp mẫu tươi,cắt một phần nhỏ 0,5cm bảo quản trong tủ lạnh sâu cho đến khi gửi tới giám định.

– Thu mẫu móng chân, móng tay

Mẫu thu từng trường hợp:

1. Giám định huyết thống trực hệ Cha – Mẹ – Con:

– Thu mẫu người con, người cha và  mẹ để làm rõ quan hệ huyết thống cha với con hoặc mẹ với con.

– Trong trường hợp nghi ngờ sự nhầm lẫn khi sinh con, cần thu đủ cha mẹ và con để xác định huyết thống cha – mẹ – con.

2. Giám định huyết thống không trực hệ:

– Giám định nhằm làm rõ quan hệ huyết thống anh em trai có cùng bố hay không.

– Giám định qua họ hàng: Ông nội – cháu trai. Chú, bác – cháu và những người có quan hệ huyết thống theo dòng  tộc thì thu mẫu những người cần giám định huyết thống theo dòng tộc nam giới.

– Giám định quan hệ huyết thống theo dòng mẹ: Có giá trị với những người có cùng mẹ, bà ngoại, cô, dì hoặc bác cùng quan hệ theo dòng mẹ.

Lưu ý: Với các trường hợp Giám định huyết thống không trực hệ, người yêu cầu giám định cần liên hệ trước để cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cũng như nhận được các yêu cầu mẫu thu do giám định viên yêu cầu.

Giám Định Tư Pháp

1 : Giám định hình ảnh

(Trên camera, máy ảnh, các files phim, ảnh trong điện thoại di động, máy tính, thẻ nhớ hoặc trên các văn bản tài liệu khác … vv )

2 : Giám định âm thanh

( file âm thanh trong  Máy ghi âm, đĩa CD, điện thoại di động, băng cassette … vv)

3 : Giám định vân tay

( Trên Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Giấy mua bán, vay mượn, Di chúc, Thừa kế,  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở, Giấy ủy quyền, Bằng cấp … vv)

4 : Giám định chữ ký, chữ viết, hình dấu

(Trên Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, hợp đồng dấn sự,  Giấy mua bán, vay mượn, Di chúc, Thừa kế,  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Sở hữu nhà ở, Giấy ủy quyền, và các giấy tờ khác … vv )

Công ty thám tử tư VDT !