Có giấy phép hoạt động
 
 

Mảnh đời bất hạnh của người phụ nữ thành đạt

12/09/2017

Chuyện đã xảy ra rất lâu rồi nhưng mỗi lần nhắc hay nghĩ đến tôi lại nhớ như in từng chi tiết của vụ việc. Cách đây 3 năm khi đó cũng vào tiết trời tháng 2, cái thời gian mà như người ta vẫn thường nói: Tháng giêng là tháng ăn chơi, tháng 2 cờ bạc, tháng 3 rượu chè.

Mảnh đời bất hạnh của người phụ nữ thành đạt “ Sinh “ con một bề … !!!

Chuyện đã xảy ra rất lâu rồi nhưng mỗi lần nhắc hay nghĩ đến tôi lại nhớ như in từng chi tiết của vụ việc. Cách đây 3 năm khi đó cũng vào tiết trời tháng 2, cái thời gian mà như người ta vẫn thường nói: Tháng giêng là tháng ăn chơi, tháng 2 cờ bạc, tháng 3 rượu chè.

Hôm đó, tôi đang ngồi ở văn phòng thì có 1 người đàn bà ước chùng khoảng 50 tuổi, luống cuống nhìn tôi với ánh mắt như muốn tìm sự đồng cảm và cũng như mong chờ một sự giúp đỡ. Chị cứ mãi vân vê ly nước trong tay mà không thể mở được lời để chia sẻ cùng tôi mặc dù tôi đã hỏi chị rất nhiều lần ràng chị muốn chúng tôi chia sẻ cùng chị vấn đề gì.

Rồi như an tâm hơn khi cánh của phòng lòng làm việc của tôi đống lại, Chị mới thôi không vân vê ly nước nữa mà từ từ kể cho tôi nghe về câu chuyện của chị. Chị là người phụ nữ mà bất kể ai gặp cũng đều có 1 cảm giác như tôi là trông chị rất quý phái và nhân hậu. Nhưng ẩn đằng sau sự quý phái đó là cả muốn cuộc sống đa truân mà chị cố giấu tất cả mọi người vì lòng tự ái của bản thân mình cũng như danh dự của gia đình chị.

Chị có một người Chồng trước đây là bạn học cùng đại học, cùng quê và cùng có chung sở thích là kinh doanh chứ không muốn làm một công chức. Khi ra trường hai người đến với nhau và có một mái ấm rất hạnh phúc,một công ty bất động sản nho nhỏ. Công việc cũng chiều lòng người, từ một công ty nhỏ anh chị đã xây dựng cho mình một thương hiệu mới, một tập đoàn lớn và với sự không lớn của 2 cô công chúa nhỏ. Chị vui vầy bên chồng con mà đâu có bao giờ nghĩ rằng có lúc chị phải đối mặt với mọi khó khăn mà người gây ra không ai khác chính là chồng của chị với một xuất phát điểm là anh ấy buồn lao vào cờ bạc khi mà vật chất có dư thừa nhưng không có đứa con trai nối dõi.

Hàng năm cứ đến dịp năm cũ chuẩn bị qua năm mới tới thì cũng là lúc chị lại long đong đi mang tiền trả nợ cho chồng. Nhưng những năm đó công ty của chị vẫn còn làm ăn được, vẫn có thu nhập để cho chị trang trải nợ nần và trong mắt mọi người chi vẫn được tiếng là có một gia đình hạnh phúc. Chị cố níu giữ cái danh tiếng đó nhưng chị đâu biết và không thể ngờ người chồng của chị không những lún sâu cờ bạc mà anh ấy còn ong bướm với các cô gái trẻ ở bên ngoài. Đỉnh điểm là cả cái tết này và kéo dài cho đến giữa tháng 2 âm rồi mà chồng chị vẫn chưa về nhà. Anh chỉ điện thoại về và thông báo rằng cần một số tiền lớn để trả nợ. Chị cất công tìm hiểu và được biết chồng chị ngày đêm ở các sới bạc và đi cùng là một cô gái mà theo như giới giang hồ nói là gái làng chơi. Giờ chị muốn đến nhờ Công ty thám tử VDT tìm ra cho chị những bằng chứng đó để chị nói chuyện với chồng mình và có thể để cho các con chị hiểu về chồng chị cũng như những đau khổ mà chị phải chịu đưng bấy lâu nay với cái tội mà như chồng chị nói là chị không biết đẻ.Vì chỉ đẻ được con 1 bề !.

Dường như mọi uất ức, mọi sự chịu đựng của người phụ nữ này giờ đây như đang cuồn cuộn tuôn chảy với người không quen biết là tôi,chị không ngừng nức nở ,và phải rất lâu chị mới kiềm chế được xúc động của mình và hơn ai hết tôi hiểu chị đã không và chưa từng chia sẻ cùng ai để đến lúc như giọt nước tràn ly thì cũng là lúc chị không còn chịu đựng được nữa.

Theo như những thông tin chị cung cấp cũng như kết hợp với các kinh nghiệm mà thám tử sài gòn VDT chúng tôi đã từng làm. Chúng tôi đã tìm ra chồng chị đang miệt mài với những ăn thua với con số hàng trăm triệu ở các sới bạc tại các đường Cao Bá Nhạ (Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1), An Dương Vương ( Quận 5) … Mỗi ngày chồng chị đi đến các sới cùng với một cô gái trẻ và sành điệu.

Mặc dù sau bao nhiêu năm chị vẫn biết và vẫn cố an ủi mình về mức độ tệ nạn của chồng mình nhưng khi chứng kiến tận mắt những bằng chứng mà chúng tôi cung cấp chị vẫn không khỏi bàng hoàng run rẩy. Không chỉ dừng lại mức độ chơi cờ bạc mà anh ta còn có cả 1 cơ ngơi riêng với bồ nhí. Chị xót xa nhận ra một điều bấy lâu nay vì lòng tự trọng mà chị cứ che dấu đi mọi tệ nạn của chồng để đến kết cục là chị nhận được tất cả sự dối trá và đau khổ.

Chị trở lại văn phòng chúng tôi vào một buổi chiều muộn, chị không nói nhiều nhưng dường như khuôn mặt chị đã không còn u uất như hôm biết sự thật. Chị cảm ơn các trinh sát thám tử tư sài gòn VDT đồng thời chị muốn giúp đỡ về mặt pháp lý các thủ tục ly hôn.

 

Bình luận

Các tin khác