Có giấy phép hoạt động
 
 

Các thám tử VDT là những người như thế nào?

05/12/2017

Công việc thám tử là công việc không quá khó khăn, nhưng đòi hỏi phải chính xác, không để sai sót, không để lộ sự việc, không để phát hiện, không để hệ lụy trái chiều với người thuê dịch vụ.

Nói về thám tử thì mỗi chúng ta đều  đã từng xem các chương trình truyền hình hay nghe ai đó đọc tiểu thuyết, kể chuyện đều phần nào biết một chút hoặc mường tượng ra công việc chính của các thám tử.

Vậy trên thực tế, các thám tử VDT là những người như thế nào? Có được đào tạo không? Mời các bạn cùng theo dõi trong bài viết dưới đây.

 
các thám tử vdt là người như thế nào

1. Đặc điểm của nghề thám tử tư

Tại Việt Nam nghề thám tử được ra đời hơi muộn màng hơn so với các nước tiên tiến trên thế giới và hiện tại vẫn còn khá thô sơ.

Để hoạt động một cách hợp pháp hơn thì các công ty thám tử đã đứng trên danh nghĩa là một công ty chuyên cung cấp, tìm kiếm thông tin, hoặc khai thác thông tin dân sự dựa trên những yêu cầu thực tế của khách hàng.

Các thám tử tư thường được đào tạo từ các ngành nghề liên quan như các trinh sát được đào tạo qua ngành quân đội, công an khi xuất ngũ ra đầu quân làm thám tử hoặc các cử nhân ngành luật, lịch sử, các võ sư, cử nhân thể thao, cử nhân văn, cử nhân kinh tế.

Trang thiết bị của một thám tử Việt Nam được coi là tối thiểu phải có phương tiện đi lại là xe máy, một điện thoại thông minh có khả năng nghe gọi và truy cập mạng… thêm vào đó còn trang bị thêm những thiết bị có thể làm cho công việc của mình được phát triển tốt hơn như các loại chíp định vị cho các phương tiện, các loại camera siêu nhỏ, thiết bị ghi âm chụp hình… 

>>Xem ngay 12 kinh nghiệm thuê thám tử theo dõi chồng ngoại tình của các mẹ bỉm sữa

2. Các thám tử VDT là những người như thế nào? Có được đào tạo không?

Công việc thám tử là công việc không quá khó khăn, nhưng đòi hỏi phải chính xác, không để sai sót, không để lộ sự việc, không để phát hiện, không để hệ lụy trái chiều với người thuê dịch vụ.

Công việc tưởng chứng đơn giản đó nhưng thực chất lại khó khăn thực sự với người thực hiện nếu muốn tìm ra chân tướng sự việc và có biện pháp giải quyết sự việc một cách ổn thỏa.

 
các thám tử vdt là người như thế nào

Vì vậy, lực lượng thám tử tại các công ty thám tử Việt Nam chủ yếu là công dân trẻ tuổi, được đào tạo từ những nghành nghề: quân đội, công an, võ sư, cử nhân thể thao, cử nhân văn, cử nhân kinh tế, những người có chút ưa mạo hiểm, đôi khi vào nghề do tò mò và thử sức, sau thấy phù hợp thì phát triển đi lên.

Và một thám tử tư chuyên nghiệp cần có đủ những kỹ năng sau:
  • Phải biết  điều khiển xe máy, xe ô tô một cách chuyên nghiệp, lái có nghề, chạy xe an toàn. Lúc cần thiết có thể chạy với tốc độ cao nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn. Biết dừng xe đúng lúc đúng khoảng cách, khởi động lại xe nhanh, quay đầu xe chuyên nghiệp, mất thời gian ít nhất có thể. 
  • Phải biết lái các loại phương tiện tham gia giao thông khác, các loại phương tiện chuyên dụng thám gia các loại giao thông khác thuyền, bè, tàu thủy, ca nô, xuồng, các loại đò tự chèo, biết sử dụng các trang thiết bị khác như đu dây, leo trèo lên các cứ điểm, nhưng nơi có địa hình phức tạp.
  • Phải thông thuộc đường xá, thông thuộc các ngóc ngách, các tuyến đường các con phố, nhớ được các tuyến đường minh vừa di chuyển.
  • Phải biết nhận định được địa hình, nhận định được sự hiểm trở, nhận định được nguy hiểm, nhận định được những khó khăn trước mắt. 
Trên đây là những câu trả lời cho câu hỏi: Các thám tử VDT là những người như thế nào? Có được đào tạo không? Hi vọng đã giải đáp được những thắc mắc của quý vị.

>>Xem ngay phí dịch vụ thám tử theo dõi tại Thám tử VDT

 
Thamtutu.com.vn

Bình luận

Các tin khác