Có giấy phép hoạt động
 
 

37 kiểu ngoại tình công sở nguyên nhân và cách khắc phục

12/12/2017

Chốn công sở là nơi dễ gặp và chia sẻ những cảm xúc êm dịu, những cám dỗ khó nhận ra và những cuộc ngoại tình ích kỷ. Làn sóng ngoại tình công sở vẫn ngày càng dữ dội đe dọa cuộc sống hôn nhân của chúng ta.

Chốn công sở là nơi dễ gặp những cảm xúc đẹp đẽ, êm dịu nhưng có nhiều cám dỗ. Mỗi người hãy biết cách bảo vệ hạnh phúc của mình trước những cám dỗ đó. Hôn nhân là sự vun đắp của hai vợ chồng, có những lúc tình cảm dễ rơi vào những suy nghĩ tiêu cực không hài lòng với bạn đời của mình.
 
ngoại tình công sở

1. Nguyên nhân của ngoại tình công sở 

Câu hỏi tại sao đã có vợ, chồng còn yêu đương ở công sở, tại sao giữa sếp và thư ký luôn xảy ra chuyện cũng không khó giải đáp.

Thư ký có nhiều thế mạnh hơn bà xã, không phải chỉ vì họ trẻ và xinh đẹp hơn mà còn vì không ai hiểu sếp hơn họ. Họ vui cái vui của sếp, buồn nỗi buồn của sếp.

Sếp vừa ký được hợp đồng béo bở, họ là người đầu tiên chúc mừng.

Sếp gặp trục trặc, họ cũng là người đầu tiên chia sẻ.

Họ có thể viết thư thay sếp và đặc biệt không bao giờ cãi sếp.

50% nam giới cho rằng người ta ngoại tình nơi công sở là muốn có cảm giác lạ, 50% đàn ông và 65% phụ nữ cho rằng người ta ngoại tình vì thường xuyên gặp gỡ nhau, 50% nam giới và 68% nữ giới khẳng định vì nhận được sự quan tâm giúp đỡ trong công việc. 40% nam giới chọn lý do muốn tìm sự giải tỏa khỏi gánh nặng gia đình, và chỉ 10% phụ nữ trả lời với câu tương tự.

Trong những cuộc ngoại tình, phụ nữ thường nhận được những thông tin sai lệch từ đối phương. Hầu như tất cả đàn ông khi đi chinh phục đều nói họ đang sống trong gia đình không khác gì địa ngục để làm phái nữ động lòng. Chẳng ai dại gì nói đang sống trong hôn nhân hạnh phúc. Những chuyện như thế thường làm các cô gái trẻ xúc động và nhiều cuộc ngoại tình bắt đầu từ lòng trắc ẩn.

Một đặc điểm nổi bật của ngoại tình công sở là dễ bại lộ. Nhiều trường hợp cả hai đã có gia đình, khi bị phát hiện sẽ ảnh hưởng lớn đến uy tín. Không ít cuộc hôn nhân đổ vỡ vì đa số đàn ông không tha thứ chuyện vợ mình “ăn nem”. Thực tế, ngoại tình dẫn đến đổ vỡ hôn nhân thì nhiều nhưng kết hôn với người tình lại là chuyện hy hữu.

Những buổi trưa vội vã và những nhà nghỉ khuất nẻo luôn kín phòng đã minh chứng cho sự gia tăng đáng báo động của tình trạng này. Và nó cũng cho thấy, không ít thành phần trong xã hội đã thừa nhận ngoại tình công sở như một thứ tất yếu.

Người thì cho rằng vì cuộc sống hiện đại, vợ - chồng quá bận rộn khiến người ta không còn thời gian quan tâm và hiểu hết cái giá trị đích thực của nhau như người làm việc cùng cơ quan với họ. Trong khi đời sống ngày càng ổn định về vật chất nhưng lại phức tạp về tinh thần và thường có nhu cầu chia sẻ cao.

Thế nên sau khi kết hôn khoảng một thời gian, tình cảm vợ chồng bước vào giai đoạn bình lặng. Lúc đó, nhu cầu tìm kiếm sự mới lạ, khác biệt trỗi dậy và nếu gặp những “điều kiện thích hợp” thì nó sẽ bén rễ và phát triển thành ngoại tình công sở.

Nhưng có một nguyên nhân quan trọng, đó là do sức ép của công việc quá lớn, nhân viên căng thẳng có nhu cầu hỗ trợ lẫn nhau từ đó tạo ra sự gần gũi, thân mật. Hoạt động “ngoại giao” đối đãi “có đi có lại” hoặc “có điều kiện trao đổi” sẽ là phương thức để đạt mục đích chia sẻ trách nhiệm nhưng có thể dẫn đến nguy cơ ngoại tình chốn công sở.

Bởi vì qua mỗi lần tiếp xúc các cá nhân đều khám phá được điều hấp dẫn từ đối tác của mình, khi có điều kiện họ sẽ dễ dàng thỏa hiệp với nhau vềc chuyện đi quá giới hạn, vẫn cần dựa vào nhau khi cần thiết nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho hạnh phúc riêng tư.

2. Phụ nữ ngoại tình công sở ngủ với sếp nam để tiến thân

  • Lên giường với sếp để được làm việc

  • Thư ký và giám đốc quan hệ ngoại tình với sếp ngay trong phòng họp

ngoại tình công sở với sếp nam

3. Ngoại tình công sở và quan hệ với sếp nữ

  • Lên giường ngủ với sếp nữ

  • Yêu sếp nữ

  • Bị sếp nữ gạ tình

    ngoại tình công sở với sếp nữ

4. Ngoại tình công sở buổi trưa

Giờ trưa tại công sở, nếu như một số người tranh thủ bán hàng online, đi làm đẹp hay ở tại công ty nghỉ ngơi thì có một số thành phần khác cứ đến giờ nghỉ trưa khác lại vội vã “mất hút” vì hẹn hò với người tình.

Với kinh nghiệm 6 năm làm việc tại một công ty truyền thông, Huế luôn được đánh giá là một nhân viên xinh xắn và rất có năng lực. Thế nhưng, Lan vẫn nổi tiếng ở công ty và bị mọi người xì xào bàn tán không ngớt lời về những lần hẹn hò ngoại tình ngay buổi trưa công sở. Nhiều lần những đồng nghiệp vô tình đi tới các quán cà phê vườn trong thành phố cũng không ít lần bắt gặp Lan đang mải mê hú hí với người tình.

“Cô ấy cũng đã có chồng và 1 con rồi. Vợ chồng họ thấy sống cũng hạnh phúc lắm nhưng không hiểu sao vẫn thấy hẹn hò với người tình bên ngoài. Cả công ty mình ai cũng biết nhưng mọi người mặc kệ vì đó là chuyện riêng nhà người ta, không tiện góp ý”, một đồng nghiệp thì thầm “tố”.

Cũng theo lời đồng nghiệp này, cứ tuần 2-3 buổi, sau khi kết thúc giờ làm việc buổi sáng là
 Lan lại nhanh chóng lén lút xuống tầng hầm của tòa nhà lấy xe và mất hút đến tận 2h mới về công ty. Đồng nghiệp có hỏi đi đâu thì Lan toàn lấy lý do gặp đối tác, bạn bè, đồng nghiệp cũ. Tuy nhiên thực tế ai cũng biết thừa Lan đang chống chế, ngụy biện.

“Không chỉ riêng gì mình mà đã có rất nhiều đồng nghiệp trong công ty vô tình đi ăn uống ở một số quán cà phê gần công ty bắt gặp
 Lan đang ôm ấp hoặc tay trong tay với một người đàn ông khác. Khi biết bị bắt quả tang, một là Lan cười trừ, hai là cô cúi gằm mặt hoặc phớt lờ coi như không quen biết”, người đồng nghiệp này kể thêm.

Thậm chí có 2 lần, chị trưởng phòng của
 Lan đi ăn với bạn bè ở một nhà hàng trên phố Cầu Giấy cũng lại vô tình thấy Lan đang ngồi ở bàn khuất trong góc đang vai kề vai với một người đàn ông.

“Sau lần bắt gặp đó, chị trưởng phòng cũng gọi
 Lan vào phòng khuyên nhủ theo phương diện chị em. Ban đầu Lan chối bay chối biến, bảo là đi với anh kết nghĩa. Nhưng sau cũng thú nhận đang ngoại tình mà không dứt ra được. Lan cũng cầu xin chị trưởng phòng không nói với chồng biết và hứa sẽ chấm dứt sớm”.

Hiện những cuộc đi ra ngoài buổi trưa của
 Lan đã thưa vắng hơn trước nhưng chưa chấm dứt được như lời Lan từng Hứa: “Ai cũng biết đó là những cuộc hẹn hò mờ ám ngoài chồng tranh thủ buổi trưa công sở. Nhưng ai cũng có cuộc sống riêng nên mọi người vẫn giả vờ như không biết”, người này kết luận.
 
ngoại tình công sở buổi trưa

Không giống như người phụ nữ công sở tên Lan kể trên, anh Nguyễn Duy Thành, 28 tuổi, phụ trách Marketing của 1 công ty dược lớn tại Hà Nội lại khác. Dù đã có vợ đẹp, con xinh và nhà khá giả ở Hà Nội nhưng vốn là người đào hoa nên anh không bỏ qua bất cứ bóng hồng nào nếu có cơ hội.

Tuy nhiên, do sợ vợ biết được đang “tòm tem” nên anh thường tranh thủ buổi trưa tại nơi làm việc để đi gặp “đối tác”. Và tất nhiên, anh Thành sẽ xóa sạch dấu vết trước khi về công ty và về nhà.

“Ở công ty dược này, anh ấy nổi tiếng là người đào hoa và mật ngọt. Thế nên ở bên ngoài, anh ấy có nhiều người theo đuổi lắm. Ở đây đồng nghiệp nào cũng biết thừa anh đang hẹn hò với một người phụ nữ khác ngoài vợ của anh ấy nhưng mọi người cũng chỉ trêu và cảnh giác anh thôi. Bởi đó cũng là chuyện riêng của mỗi người, các đồng nghiệp không tiện góp ý”, Nam – một nhân viên marketing của công ty nói.

Theo Nam kể, có những buổi trưa, anh Thành luôn mất hút luôn 2-3 tiếng mới về công ty. Cứ mỗi lúc ra ngoài, anh lại nháy mắt với đồng nghiệp với điệp khúc muôn thuở: “Anh đi ra ngoài gặp đối tác, nếu về trễ các em cứ nói vậy hộ anh 1 tiếng”.

“Phải nói rằng, anh Thành ăn vụng ngoài luồng rất khéo. Tuy đào hoa như vậy nhưng anh bao giờ cũng chừa đồng nghiệp cùng cơ quan. Anh bảo ăn vụng ở cơ quan nguy cơ bị lộ cao, dễ bị vợ sờ gáy. Vì thế, đã ăn vụng phải biết chùi mép thật sạch như không xức nước hoa, không để vết son môi dính trên áo, không được mệt mỏi khi về nhà, phải xóa sạch tin nhắn điện thoại… Đó là những chiêu mà anh ấy thường dạy đàn em tại đây đó”, anh Nam kể tiếp.

Để không bị vợ phát hiện và tiện hẹn hò buổi trưa với nhân tình, anh Thành còn có 2 chiếc điện thoại riêng. Một chiếc anh cầm về nhà và 1 chiếc anh để ở cơ quan để nhắn tin, gọi điện cho bồ.

“Anh ấy luôn cười bảo, đã “ăn chả” thì phải tỉnh táo. Ngay cả những tin nhắn tình cảm, hẹn hò đi nhà nghỉ buổi trưa của nhân tình, mỗi lần đọc xong anh cũng phải xóa luôn dù điện thoại luôn để ở công ty. Anh nói làm vậy cho cẩn thận vì ở công sở cũng lắm tai vách mạch rừng”, người đồng nghiệp trẻ lắc đầu kể.

5. Hậu quả của ngoại tình công sở

Hầu hết mọi người đều nhận thức được ngoại tình công sở chỉ là thú vui tạm thời và nó bị dư luận lên án rất nhiều. Ngoại tình không bao giờ là bạn của hạnh phúc cả. Vì thế khi bị phát hiện nó có thể bị đánh đổi bằng chính sự khinh bỉ của mọi người xung quanh, bằng sự rạn nứt thậm chí là tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Chốn công sở là nơi dễ gặp và chia sẻ những cảm xúc êm dịu, những cám dỗ khó nhận ra và những cuộc ngoại tình ích kỷ. Làn sóng ngoại tình công sở vẫn ngày càng dữ dội đe dọa cuộc sống hôn nhân của chúng ta.

 
hậu quả của ngoại tình công sở

6. Phải làm gì để khắc phục đẩy lùi thảm họa ngoại tình công sở hiện nay

Hiểu rõ giá trị đích thực của hôn nhân và trách nhiệm đúng đắn đối với hôn nhân của mình. Hạnh phúc gia đình cần sự vun đắp của cả hai vợ chồng. Một khi có vấn đề thì cả hai đều phải thẳng thắn nhìn nhận lại và đánh giá vấn đề để tìm ra mâu thuẫn chung cùng nhau giải quyết để cải thiện đời sống tốt hơn

Bản thân người vợ, người chồng hãy tập cho mình bản lĩnh đứng vững trước cám dỗ. Điều này không phải nói mà làm được. Mà là tự bảo vệ mình không đi quá đà vào những chuyện riêng tư của đồng nghiệp. Nên nhớ trách nhiệm của mình không nằm ở việc phải giải quyết tâm sự của người khác mà là giải quyết vấn đề của chính mình

Nhận thức rõ ràng khi ngoại tình bạn được gì và mất gì. Ngoại tình công sở sẽ đi về đâu và nếu bị phát hiện bạn sẽ mất uy tín ra sao? Cái giá bạn phải trả cho cuộc vui chóng vánh buổi trưa đó có đáng hay không?

Khi ngoại tình chốn công sở bị phát hiện sẽ kéo theo rất nhiều điều tồi tệ và khiến cho người trong cuộc cảm thấy bất tiện, xấu hổ khi phải gặp mặt nhau hàng ngày. Trong khi đó họ không phải là đối tượng thích hợp thay thế người bạn đời của bạn. Vì thế hãy biết dừng lại ở mức kịp thời.

Dù có bao biện thế nào thì cũng không ai nghiêng về phía bạn một khi bạn đã ngoại tình với người khác phản bội gia đình. Đó không chỉ vi phạm pháp luật mà còn vi phạm đạo đức, thiếu tôn trọng người bạn đời. Và cái giá của tội lỗi này không thể lường trước được. Hãy dừng lại khi bạn còn làm chủ được mình và còn cần gia đình nhé.

>>Liên hệ ngay dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình bảo mật uy tín nhanh nhất tại Việt Nam

Bình luận

Các tin khác